Cấp chứng minh nhân dân

admin

Cấp chứng minh nhân dân Tôi tên là Lê Thị H, con dâu của bà Nguyễn Thị M. Tôi mượn sổ hộ khẩu để làm chứng minh nhân dân nhưng chủ hộ là mẹ chồng tôi, bà Nguyễn Thị M không cho mượn, tôi phải làm sao? Xin chân thành cám ơn. Người gửi: Lê Thị … Đọc tiếp “Cấp chứng minh nhân dân”

Đòi lại nhà trong trường hợp người cho thuê nhà không phải là chủ sở hữu ngôi nhà

admin

Đòi lại nhà trong trường hợp người cho thuê nhà không phải là chủ sở hữu ngôi nhà Em năm nay 25 tuổi, em có mua 1 căn nhà ở Long An, giấy tờ sổ hồng do em đứng tên, và em mua để ba mẹ mình ở. Còn em lên thành phố ở nhà … Đọc tiếp “Đòi lại nhà trong trường hợp người cho thuê nhà không phải là chủ sở hữu ngôi nhà”

Quy định đối với trường hợp phát hiện được cổ vật trong quá trình đào đất xây nhà

admin

Quy định đối với trường hợp phát hiện được cổ vật trong quá trình đào đất xây nhà Vào lúc 8h ngày 20/2, tại xã Cam Đường, thành phố L, ông A thuê anh B và C về đào đất làm nhà . Trong quá trình đào anh B phát hiện ra một cái chiếc … Đọc tiếp “Quy định đối với trường hợp phát hiện được cổ vật trong quá trình đào đất xây nhà”

Cưỡng chế tài sản đang được thế chấp ngân hàng

admin

Cưỡng chế tài sản đang được thế chấp ngân hàng Cơ quan thuế cưỡng chế tài sản của đối tượng nợ thuế đã được thế chấp ngân hàng. Vậy có đúng không? Người gửi: Trần Văn tập Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Đức Long. Câu hỏi của bạn được Luật Đức Long … Đọc tiếp “Cưỡng chế tài sản đang được thế chấp ngân hàng”

Điều khoản hợp đồng vi phạm pháp luật và đạo đức

admin

Điều khoản hợp đồng vi phạm pháp luật và đạo đức Trong nhiều bản hợp đồng mẫu, tôi thấy có nhiều điều khoản mà nếu thực hiện theo, rất dễ phải vi phạm đến pháp luật và đạo đức. Tôi có buộc phải tuân thủ theo hợp đồng hay không? Nếu không thì điều khoản … Đọc tiếp “Điều khoản hợp đồng vi phạm pháp luật và đạo đức”

Người chưa thành niên và giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất của hộ gia đình

admin

Người chưa thành niên và giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất của hộ gia đình Căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 21 và khoản 2 Điều 212 của Bộ luật dân sự năm 2015 thì những thành viên trong hộ gia đình từ đủ 15 đến chưa đủ 18 … Đọc tiếp “Người chưa thành niên và giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất của hộ gia đình”