Q thắc mắc không biết có phải UBND xã gây khó dễ không? thủ tục đăng ký kết hôn như thế nào?

admin

Q thắc mắc không biết có phải UBND xã gây khó dễ không? thủ tục đăng ký kết hôn như thế nào? Q là chiến sỹ hiện công tác ở một đồn biên phòng trên biên giới Tây bắc Tổ quốc. Q yêu H là người cùng xã với mình. Kỳ nghỉ phép vừa rồi … Đọc tiếp “Q thắc mắc không biết có phải UBND xã gây khó dễ không? thủ tục đăng ký kết hôn như thế nào?”

Việc kết hôn phải tuân theo các điều kiện nào? Tôi 17 tuổi đã đủ tuổi kết hôn chưa?

admin

Việc kết hôn phải tuân theo các điều kiện nào? Tôi 17 tuổi đã đủ tuổi kết hôn chưa? Tôi mới tròn 17 tuổi được 5 ngày, hiện đang ở nhà phụ giúp mẹ bán hàng. Bố mẹ tôi ép tôi phải kết hôn với anh K – là con của bạn bố mẹ tôi. … Đọc tiếp “Việc kết hôn phải tuân theo các điều kiện nào? Tôi 17 tuổi đã đủ tuổi kết hôn chưa?”

Điều kiện kết hôn và thẩm quyền đăng ký việc kết hôn có yếu tố nước ngoài

admin

Điều kiện kết hôn và thẩm quyền đăng ký việc kết hôn có yếu tố nước ngoài Tôi là công dân Việt Nam sắp kết hôn với một đồng nghiệp người Thụy Điển. Hiện chúng tôi đang sống và làm việc tại Việt Nam. Tôi muốn biết quy định của pháp luật về điều kiện … Đọc tiếp “Điều kiện kết hôn và thẩm quyền đăng ký việc kết hôn có yếu tố nước ngoài”

Chị L có phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con riêng của chồng không?

admin

Chị L có phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con riêng của chồng không? Vợ chồng anh A ly hôn. Đứa con chung của vợ chồng anh sống với bố mẹ anh. Hàng tháng anh A có nghĩa vụ cấp dưỡng cho người con chưa thành niên của mình. Sau một thời gian … Đọc tiếp “Chị L có phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con riêng của chồng không?”

Xử lý hành vi vi phạm về đăng ký kết hôn và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng

admin

Xử lý hành vi vi phạm về đăng ký kết hôn và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng Anh Bàn Văn Chuẩn kết hôn với chị Lương Thị Thuý được 5 năm và sinh một bé gái. Anh Chuẩn và gia đình muốn có con trai nhưng vì sức khoẻ của … Đọc tiếp “Xử lý hành vi vi phạm về đăng ký kết hôn và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng”

Xử phạt về hành vi tảo hôn đối với người chưa đủ tuổi kết hôn

admin

Xử phạt về hành vi tảo hôn đối với người chưa đủ tuổi kết hôn Tháng 3/2006 anh Khải, 17 tuổi và chị Đào, 16 tuổi được cha mẹ hai bên tổ chức lễ cưới. Khi phát hiện sự việc, UBND xã, nơi anh Khải cư trú đã xử phạt hành chính cha mẹ anh … Đọc tiếp “Xử phạt về hành vi tảo hôn đối với người chưa đủ tuổi kết hôn”

Cháu Huy là con ai?

admin

Cháu Huy là con ai? Trong lúc cán bộ hộ tịch đang tiến hành thủ tục đăng ký khai sinh cho cháu Huy là con của vợ chồng anh Quang và chị Minh thì anh Trung đến khẳng định cháu Huy là con đẻ của anh với chị Minh. Anh Trung đề nghị cán bộ … Đọc tiếp “Cháu Huy là con ai?”