Tranh chấp lao động là gì? nguyên tắc giải quyết tranh chấp lao động?

admin

Tranh chấp lao động là gì? nguyên tắc giải quyết tranh chấp lao động? Người gửi: Admin Portal Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Đức Long. Câu hỏi của bạn được Luật Đức Long (luatduclong.vn) trả lời như sau:   Theo quy định tại điều 157 Bộ luật Lao động thì tranh chấp … Đọc tiếp “Tranh chấp lao động là gì? nguyên tắc giải quyết tranh chấp lao động?”

Người sử dụng lao động và người lao động có trách nhiệm gì trong việc bảo đảm an toàn lao động…

admin

Người sử dụng lao động và người lao động có trách nhiệm gì trong việc bảo đảm an toàn lao động… Người sử dụng lao động và người lao động có trách nhiệm gì trong việc bảo đảm an toàn lao động và vệ sinh lao động? trường hợp người lao động làm việc tại … Đọc tiếp “Người sử dụng lao động và người lao động có trách nhiệm gì trong việc bảo đảm an toàn lao động…”

Khi người lao động vi phạm kỷ luật lao động thì bị xử lý theo những hình thức nào?

admin

Khi người lao động vi phạm kỷ luật lao động thì bị xử lý theo những hình thức nào? Khi người lao động vi phạm kỷ luật lao động thì bị xử lý theo những hình thức nào? Trong trường hợp chị H vi phạm nội quy lao động bị cách chức đội trưởng. Sau … Đọc tiếp “Khi người lao động vi phạm kỷ luật lao động thì bị xử lý theo những hình thức nào?”

Tôi muốn biết chế độ bảo hiểm xã hội cho người lao động trong trường hợp ốm đau, chết, tai nạn..

admin

Tôi muốn biết chế độ bảo hiểm xã hội cho người lao động trong trường hợp ốm đau, chết, tai nạn.. Tôi mới được ký hợp đồng làm việc ở Xí nghiệp tuyển than Cửa Ông, nơi có điều kiện làm việc nặng nhọc, độc hại. Tôi muốn biết chế độ bảo hiểm xã hội … Đọc tiếp “Tôi muốn biết chế độ bảo hiểm xã hội cho người lao động trong trường hợp ốm đau, chết, tai nạn..”

Trong những trường hợp nào, người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động?

admin

Trong những trường hợp nào, người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động? Người gửi: Admin Portal Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Đức Long. Câu hỏi của bạn được Luật Đức Long (luatduclong.vn) trả lời như sau: Điều 38 Luật sửa đổi, bổ sung một … Đọc tiếp “Trong những trường hợp nào, người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động?”

Pháp luật quy định cụ thể về thời giờ làm thêm như thế nào?

admin

Pháp luật quy định cụ thể về thời giờ làm thêm như thế nào? Để hoàn thành kế hoạch xuất khẩu, Công ty dệt may H đã thỏa thuận với công nhân làm thêm 250 giờ trong năm. Nhiều người cho rằng như vậy là vi phạm pháp luật vì pháp luật chỉ cho phép … Đọc tiếp “Pháp luật quy định cụ thể về thời giờ làm thêm như thế nào?”

Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp nào?

admin

Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp nào? Anh Phạm Văn M làm việc cho Công ty liên doanh S theo hợp đồng lao động có xác định thời hạn là 24 tháng. Mấy tháng nay, anh M không được trả lương đúng thời hạn … Đọc tiếp “Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp nào?”

Trình tự giải quyết tranh chấp lao động cá nhân được quy định như thế nào?

admin

Trình tự giải quyết tranh chấp lao động cá nhân được quy định như thế nào? Người gửi: Admin Portal Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Đức Long. Câu hỏi của bạn được Luật Đức Long (luatduclong.vn) trả lời như sau: Các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết tranh chấp … Đọc tiếp “Trình tự giải quyết tranh chấp lao động cá nhân được quy định như thế nào?”

Hình thức kỷ luật sa thải được áp dụng trong những trường hợp nào ?

admin

Hình thức kỷ luật sa thải được áp dụng trong những trường hợp nào ? Hình thức kỷ luật sa thải được áp dụng trong những trường hợp nào? trong trường hợp anh C đang làm việc cho công ty liên doanh A thì bị bắt tạm giam vì bị nghi ngờ có liên quan … Đọc tiếp “Hình thức kỷ luật sa thải được áp dụng trong những trường hợp nào ?”